Nên Lựa Chọn Đèn Trang Trí Nội Thất Hợp Phong Thủy

Theo phong thủy cách bố trí các vật dụng trong nhà cũng vô cùng cấp bách, nó kích hoạt được năng lượng thành công, trấn áp khí xấu cho gia trạch, mang lại những may mắn cho gia chủ.Trong số các vật dung trang trí cho căn nhà thi đèn là một yếu tố rất cấp bách trong phong thủy, đèn chứa hành hỏa thành ra rất có thể kích vương cho gia chủ. Chọn đèn trang trí trong nhà có những nguyên tắc cơ bản để hợp phong thủy: 

1. Chọn theo hướng giao tiếp tục
 Tùy vào nhu cầu giao tiếp tục của chủ nhân căn phòng đó mà có cách chọn đèn sao cho phù hợp. Ví dụ: Phòng ngủ là nơi riêng tư thì thành ra chọn những đèn chứa màu sắc, ánh sáng dịu nhẹ để chứa sự ấm áp, thoải mái cho chủ nhân, những loại đèn phù hợp là: đèn để bàn phòng ngủ, đèn thả.Phòng khách là nơi tụ tập nhiều người thì thành ra sử dụng những đèn có ánh sáng mạnh đem lại nét sang tôn trọng và nổi bật cho gia chủ. Loại đèn phù hợp: đèn chùm sang tôn trọng.

2. Chọn theo hướng phương vị
 Hướng phương vị cách tính toán để bố trí đèn so với chủ thể xem xét. Ví dụ: phòng khách thì chổ đặt bàn là chủ thể còn các vị trí trái-phải-trên-dưới là phương vị tương ứng. ở chổ đặt bàn là nơi tụ tập nhiều người thành ra chọn một đèn chùm đặt ở trên với kiểu dán phù hợp với phong cách của gia chủ. Còn các vị trí xung quanh thành ra đặt các đèn trang trí có ánh sáng yếu hơn ánh sáng của đèn chùm nhưđèn tường bằng gỗ chiếu vào bước tranh, đèn cột để chiếu sáng một góc nhỏ… 
3. Chọn theo bối cảnh ứng dụng
 Tùy vào từng kiểu dáng ngôi nhà để bố trí đèn sao cho phù hợp. Ví dụ: Ngôi nhà có thiết kế bình thương không cầu kỳ, không các góc cạnh thì thành ra chọn những đèn trang trí có thiết kế đơn giản nhưđèn thả bằng gỗ, không có mủi nhon,ít góc cạnh thì sẽ tạo được sự hài hòa và ánh sáng  vừa đủ không làm chói mắt khi vừa bước vào. 
4. Chọn theo ngũ hành
Chọn màu ánh sáng cho đèn theo các sắc trong ngũ hành. Màu sác trong phòng cũng phải tưng sinh để tăng vượng phát cho gia chủ.Màu trong ngũ hành: màu đỏ(hỏa), màu trắng(kim), màu xanh(thủy), màu nâu(mộc), màu vàng(thổ). Ví dụ : Gia chủ là mệnh kim(trắng) thì màu vàng(thổ) thì trong nhà màu chủ đạo là màu vang, cam sẽ phù hợp với gia chủ. Thành ra chọn đèn có hình hạng mềm mại, uốn lượn, tròn nhưđèn bàn bằng gỗ


TAGS: